Phong thủy phòng bếp và những điều mà bạn chưa biết

Bếp cũng là không gian nên tận dụng ánh sáng tự nhiên. Nếu gian bếp không có cửa sổ hoặc ở góc tối bạn có thể dùng chất liệu nhôm, kính để làm tủ bếp, chúng giúp tạo ra ảo giác như những cửa sổ ánh sáng, làm cho phòng bếp bớt tối tăm hơn. Phòng bếp đủ ánh sáng được cho là sẽ giúp không khí gia đình hòa thuận hơn.

 

20150831074909051 0 Phong thủy phòng bếp và những điều mà bạn chưa biết

Một phòng bếp có phong thủy tốt trước hết nên có cửa sổ giúp lấy ánh sáng, tạo sinh khí cho gia đình

Không đơn giản chỉ là nơi để tạo nên các món ăn, trong phong thủy phòng bếp còn được xem như nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc, là nơi ảnh hưởng đến sự hưng suy, hạnh phúc của gia chủ.
 
Trong một ngôi nhà, bên cạnh không gian phòng khách và ban thờ, phòng bếp cũng là không gian rất cần chú ý về mặt phong thủy.
 
 
Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!
 

 

 
Một phòng bếp hợp phong thủy phải hội tụ đủ nhiều yếu tố, trước hết là phải có một khu vực chỉ dành riêng cho dụng cụ làm bếp như dao, thớt, kéo, búa… Những dụng cụ này không nên đặt trên bàn bếp hoặc quá gần bếp vì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sự đoàn kết, hạnh phúc trong gia đình. Ngoài ra, phong thủy phòng bếp tốt còn cần nhứng yếu tố sau:
 
Đủ ánh sáng
 
Bếp cũng là không gian nên tận dụng ánh sáng tự nhiên. Nếu gian bếp không có cửa sổ hoặc ở góc tối bạn có thể dùng chất liệu nhôm, kính để làm tủ bếp, chúng giúp tạo ra ảo giác như những cửa sổ ánh sáng, làm cho phòng bếp bớt tối tăm hơn. Phòng bếp đủ ánh sáng được cho là sẽ giúp không khí gia đình hòa thuận hơn.
 
Sắp xếp hợp lý
 
Bồn rửa bát thường đi kèm với vòi nước do đó phải bố trí tương đối xa bếp. Những phòng bếp bị đối diện với cửa nhà vệ sinh hoặc áp lưng vào nhà vệ sinh, đặt phía dưới nhà vệ sinh đều không hợp lý. Nguyên nhân là vì những khí xú uế của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đồ ăn khi đun nấu, về lâu dài gây bất lợi đối với sức khỏe mọi người.
 
Nếu phòng bếp đủ rộng có thể đặt bàn ăn cho gia đình trong bếp. Tuy nhiên, cần lưu ý đặt bàn ăn phải cách bếp nấu ít nhất 1,5m và không để cho góc nhọn của bàn ăn trực xung với bếp.
 
Màu sắc hài hòa
 
Với phòng bếp nên chọn những màu sắc nhạt, do bếp là khu vực nấu ăn nên phát ra năng lượng hỏa rất nóng, việc dùng màu sắc dịu lại sẽ giúp khống chế bớt độ nóng trong bếp. Gam màu thích hợp nhất với không gian này chính là màu trắng vì nó giúp căn bếp trở nên sáng sủa hơn. Ngoài ra, với màu trắng, bạn cũng dễ dàng kiểm soát được những vết bẩn nếu có, từ đó đảm bảo yếu tố vệ sinh, sạch sẽ.
 
Vị trí đặt bếp
 
Bếp nấu luông phải đặt ngay ngắn, không được đặt bếp chéo góc vì dễ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Bếp nên đặt tại vị trí tránh bị nhìn trực diện từ phía ngoài cổng, của, hoặc từ cửa phòng khách, nhà vệ sinh. Ngoài ra, bếp cũng nên tránh nơi gió lùa, tránh những nơi thường đi ngang. Nếu bếp lộ sẽ gây bất lợi về tài lộc cho gia chủ.
 
Ngày nay, bếp và phòng khách thường được bố trí liên thông để tạo không gian mở, tuy nhiên, gia chủ cần chú ý không để lối vào phòng khách nhìn thẳng được vào phòng bếp.
 
Bếp là khu vực phát sinh nhiều nhiệt nên rất nóng bức. Khi đun nấu, bếp còn tỏa ra mùi thức ăn, khói dầu mỡ gây hại cho sức khỏe. Do đó, tốt nhất nên tránh để bếp ở bên cạnh hoặc trực diện với cửa phòng ngủ vì sẽ gây ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi. Với những ngôi nhà cao tầng, cần tránh kê giường ngủ ở ngay trên bếp, điều này sẽ khiến người ngủ luôn bồn chồn không yên, dễ nảy sinh tâm lý nóng nảy.
 
Có thể trang trí những bức tranh ảnh mang ý nghĩa ăn uống như chén, đĩa, trái cây… trên tường phòng bếp, không nên treo những hình ảnh kỳ thú, kinh dị để phòng bếp hài hòa hơn, giúp tâm lý các thành viên trong gia đình cũng vui vẻ hơn. 
Phong cách Cuộc Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp
Chính sách Kinh Tế
Dự Án Kinh Doanh

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>