Những tiểu cảnh giúp bài trí hợp phong thủy nhà

Chung quanh ao nên trồng những loại cây như: dương xỉ, dừa cảnh, chuối cảnh, thủy trúc… Nên trồng hoa súng, tán lá rộng toả trên mặt nước hồ sẽ giúp cho những con cá trong hồ ít chịu tác động của thời tiết bên ngoài do mực nước nông.

 

3 1 Những tiểu cảnh giúp bài trí hợp phong thủy nhà

Tiểu cảnh theo phong thủy

Để mang thiên nhiên vào nhà đồng thời hóa giải những khiếm khuyết về phong thủy cho căn nhà thì gia chủ cần chú ý bài trí tiểu cảnhsân vườn hợp phong thủy. Hiện nay, nhiều người chưa biết thiết kế tiểu cảnh, sân vườn hợp phong thủy có thể mang lại chữ “An” cho gia đình.
 
 
Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!
 

 

 
Vì thế, thực tế không có khái niệm chung chung về một căn nhà theo phong thủy, an lành phải thể hiện bằng những con người và trên một mảnh đất cụ thể. Quan niệm xưa cho rằng, con người ứng xử với thiên nhiên thế nào thì thiên nhiên sẽ trả lại như vậy.
 
Những thiết kế sân vườn càng được ưa chuộng trong các ngôi nhà hiện đại có lẽ chính vì lý do đó. Không gian thư giãn tinh tế, chút hơi thở của thiên nhiên với một góc vườn trước nhà bên cạnh lối đi, góc nhà hay dưới cầu thang.
 
Sẽ thật tuyệt vời nếu như khu vườn nhà bạn có một dòng suối nhỏ hay một hồ nước xinh xinh, đó sẽ là nguồn cung cấp độ ẩm cho cây xanh phát triển. Ngoài cây cỏ, còn có thể đặt vào hồ những vòi phun nước, những bức tượng, vài tảng đá… và thả vào đó những chú cá cảnh nhỏ.
 
Trong sân vườn, người ta hay sử dụng bể cá, hồ nước, non bộ trước nhà (điểm tụ thủy) và tiểu cảnh. Theo quan niệm Á Đông, dạng tiểu cảnh có đủ núi non, thác nước, cây cối… không đơn thuần để trang trí mà còn là biểu tượng vũ trụ quan thu nhỏ.
 
1 1 Những tiểu cảnh giúp bài trí hợp phong thủy nhà
 
Khi thiết kế hồ, bạn nên chọn vị trí và kích thước phù hợp
 
Diện tích hồ nước ít nhất là 2x1m và sâu 0,8-1,2m. Bạn nên chọn vị trí dễ dàng ngắm cảnh từ phòng khách, ban công hay cửa sổ… Bạn nên lưu ý định kỳ sáu tháng một lần, làm sạch lòng hồ và thay nước.
 
Chung quanh ao nên trồng những loại cây như: dương xỉ, dừa cảnh, chuối cảnh, thủy trúc… Nên trồng hoa súng, tán lá rộng toả trên mặt nước hồ sẽ giúp cho những con cá trong hồ ít chịu tác động của thời tiết bên ngoài do mực nước nông.
 
2 0 Những tiểu cảnh giúp bài trí hợp phong thủy nhà
 
Bạn cần chọn loại cây trồng đảm bảo hài hòa màu sắc
 
Khi tìm loại cây trồng, bạn nên chú ý chọn sao cho bảo đảm hài hòa Âm Dương với màu sắc căn nhà. Đơn cử, nhà tối màu thì nên bổ sung cây lá sáng để cân bằng hay cây lá sẫm nổi bật bên nhà màu sáng. Ngoài ra, ban đêm cần bổ sung đèn đèn pha chiếu sáng sân vườn để giảm bớt Âm tính của tiểu cảnh đối với trường hợp cây cối rậm rạp tạo nên nhiều mảng tối.
 
Chung cư hay nhà phố có diện tích nhỏ, không đủ để trồng cây lớn, thiết kế hồ nước, đặt non bộ trong nhà cũng có thể gây ẩm thấp, do đó, chỉ nên dùng bể cá, loại bể thuỷ sinh là thích hợp nhất.
Chính Sách – Quản Lý
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán
Hồ sơ Doanh Nghiệp

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>