Những nguyên tắc cần nhớ trong ngày đầu tiên chuyển về nhà mới bạn cần nắm rõ

Ba là, cũng cần tránh la mắng, cãi vã trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới vì sẽ khiến cho không khí căn nhà trở nên căng thẳng, làm cho mối bất hòa trong gia đình tăng cao.

Theo quan niệm người xưa, khi chuyển vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là chiếc chiếu đang sử dụng, một chiếc chổi mới, một bếp lửa (không dùng bếp điện vì nó sinh nhiệt nhưng không có ngọn lửa) và lễ vật. Các thành viên khác trong nhà đi theo sau và mang theo tiền của.

 

Bạn đang tìm những thông tin kinh doanh, kinh tế, tin tức hot chất lượng. Hãy truy cập vào thông tin kinh doanh để giải đáp những vấn đề còn thắc mắc nhé!

Sau khi đã mang đồ đạc vào nhà, chủ nhà nhất định phải đun một ấm nước sôi. Việc này nhằm mục đích giúp cho nguồn tài của gia đình được dồi dào, sôi động. Ngoài ra, cần phải đậy các bồn tắm, bồn rửa bát trong nhà lại. Mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, no đủ, đầy đĩa đầy bát. Có thể bật tất cả quạt trong các phòng cho gió thổi các hướng, tuy nhiên lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

Một việc vô cùng quan trọng mà bạn không được quên đó là trong ngày chuyển nhà, buổi chiều hôm đó phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng bao gồm: Hương, hoa, cau trầu, vàng mã, bánh kẹo, hoa quả và mâm lễ mặn: thịt, rượu, xôi, gà…

20160908162346 e31a Những nguyên tắc cần nhớ trong ngày đầu tiên chuyển về nhà mới bạn cần nắm rõ
Khi chuyển vào nhà mới, phải mang chiếu và bếp nấu vào nhà đầu tiên

Nhằm tránh những điều xui xẻo cho các thành viên sống trong ngôi nhà mới, gia chủ cũng cần đặc biệt tránh 4 điều sau​. Một là, không nên chậm trễ ngày giờ tốt đã chọn trước khi chuyển vào nhà mới. Hai là, gia chủ cũng cần tránh nói những câu không hay khi chuyển đến nhà mới như những câu nói xui xẻo, tiêu cực, có ý nghĩa không tốt lành hoặc những khẩu ngữ văn tục. Chỉ nên nói lời hay tiếng đẹp, lạc quan, tích cực khi chuyển vào nhà mới, vì đó là năng lượng đầu tiên lan tỏa trong ngày đầu tiên xông nhà mới.

Ba là, cũng cần tránh la mắng, cãi vã trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới vì sẽ khiến cho không khí căn nhà trở nên căng thẳng, làm cho mối bất hòa trong gia đình tăng cao.

Bốn là, trong ngày chuyển đến nhà mới, không nên ngủ trưa vì đây được xem như thói quen của sự lười biếng và tượng trưng cho bệnh tật. Nên vui vầy với gia đình, xem tivi cùng nhau, nấu bữa ăn ngon, đọc sách hay làm việc.

(Theo Trí thức trẻ) 
Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Doanh nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
Thông Tin Khởi Nghiệp

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>