Những dấu hiệu nhận biết khi sếp có ý định sa thải bạn

Có nhiều lý do khiến việc đánh giá kết quả công việc bị hoãn lại. Nhưng nếu bạn cảm thấy có điều gì không ổn trong mối quan hệ của bạn và sếp tại thời điểm việc đánh giá bị hoãn lại thì bạn nên thận trọng. Quản lý của bạn có thể đang dành nhiều thời gian để xem xét hiệu quả làm việc của bạn và suy nghĩ đến việc sa thải bạn nếu cần thiết.

Trong mọi mối quan hệ xã hội bạn đều cần phải rèn luyện khả năng nhìn nhận vấn đề tinh tế để có những ứng xử phù hợp nhất. Còn trong công việc nếu tới một thời điểm nào đó mà bạn nhận thấy một hoặc nhiều dấu hiệu sau đây xuất hiện thì nghĩa là mối quan hệ giữa bạn và sếp đang có vấn đề.Và trường hợp xấu nhất có thể xảy ra đó là bạn có thể bị đuổi việc. Do đó bạn cần phải xem xét lại thật kỹ bản thân và công việc cũng như nên chuẩn bị kế hoạch cho trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Sau đây là một vài dấu hiệu cho sếp có ý định muốn sa thải bạn. 

1. Sếp chỉ giao việc và nói chuyện với bạn qua mail

Tại sao sếp không nói chuyện trực tiếp hay giao việc cho bạn qua điện thoại nữa? Bởi vì sếp muốn tạo những bằng chứng cụ thể về thái độ và khả năng làm việc của bạn khi họ nói chuyện với nhân sự về bạn. Không khó gì để gửi lại nội dung email cho nhân sự trong khi mọi cuộc nói chuyện trực tiếp hay qua điện thoại đều khó mà ghi lại cụ thể được.

Cùng chúng tôi khám phá những điều mới mẽ hằng ngày để bổ sung kiến thức về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

dau hieu ban bi sep sa thai1jpg Những dấu hiệu nhận biết khi sếp có ý định sa thải bạn

2. Bạn bị gửi đi học những chương trình đào tạo bạn không cần học

Tại sao quản lý của bạn đề nghị bạn đi học lớp Kỹ năng giao tiếp cơ bản trong kinh doanh, khóa Kỹ năng quản lý dự án cơ bản, hay khóa Kỹ năng làm việc nhóm? Bởi vì có thể họ muốn các đồng nghiệp của bạn thấy rằng bạn rất thiếu những kỹ năng cơ bản. Sau khi bạn đi học về, việc đơn giản mà sếp bạn có thể làm là gọi điện cho nhân sự và báo cáo rằng những khóa đào tạo không làm bạn thay đổi gì cả.

dau hieu ban bi sep sa thai2jpg Những dấu hiệu nhận biết khi sếp có ý định sa thải bạn

3. Sếp không muốn nhận báo cáo trực tiếp từ bạn

Nếu sếp đột nhiên nói với bạn rằng “từ giờ thay vì báo cáo trực tiếp cho tôi, cậu hãy báo cáo cho anh/chị A nhé, bởi vì dạo này tôi bận quá, không có thời gian đọc báo cáo nữa”. Bạn có thể cho rằng đây không phải là vấn đề gì to tát cả, nhất là khi báo cáo cho A còn dễ chịu hơn là báo cáo cho sếp, bởi vì trong mắt bạn A là người thấu hiểu và thông minh hơn sếp.

Tuy nhiên, sếp có thể đã nói với cấp cao hơn rằng kết quả công việc của bạn quá tệ, đến mức mà anh ấy phải để bạn dưới sự hướng dẫn của A. Đây là bước đầu tiên trong kế hoạch của sếp để biến bạn trở thành một nhân viên thiếu năng lực và nhanh trong tiễn bạn ra khỏi cửa.

4. Đánh giá kết quả công việc của bạn bị hoãn lại mà không có giải thích

dau hieu ban bi sep sa thai3 Những dấu hiệu nhận biết khi sếp có ý định sa thải bạn

Có nhiều lý do khiến việc đánh giá kết quả công việc bị hoãn lại. Nhưng nếu bạn cảm thấy có điều gì không ổn trong mối quan hệ của bạn và sếp tại thời điểm việc đánh giá bị hoãn lại thì bạn nên thận trọng. Quản lý của bạn có thể đang dành nhiều thời gian để xem xét hiệu quả làm việc của bạn và suy nghĩ đến việc sa thải bạn nếu cần thiết.

Nếu bạn nhìn thấy 4 dấu hiệu nêu trên và cảm thấy mối quan hệ giữa mình và sếp càng tệ hơn, thì có lẽ đã đến lúc bạn bắt đầu kế hoạch lên kế hoạch để tìm việc làm mới  được rồi đấy. Với những điều sếp nói không đúng về bạn, hãy tìm cơ hội để trao đổi trực tiếp với nhân sự, tránh để mọi người hiểu nhầm về bạn. Nhìn về phía tích cực của vấn đề, từ giờ bạn đã có kinh nghiệm hơn trong việc nhìn ra những vị sếp không thẳng thắn và lựa chọn cho mình một người sếp thực sự tôn trọng tài năng của bạn.

(Theo Huy Bình – Báo Người Lao Động)

 

 

Nội – Ngoại Thất
  Khám Phá Thế Giới
Phong cách Cuộc Sống
Khoa học Công Nghệ
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>