Người lười biếng dễ thành công hơn cà người chăm chỉ?

Hãy tưởng tượng bạn làm việc tại một công ty mà ai ai cũng cặm cụi làm việc cả ngày mà chẳng tương tác gì với nhau thì sẽ buồn thế nào. Người lười biếng ít làm việc hơn nên họ có thời gian để quan tâm đến những thứ xung quanh và pha trò cho mọi người cùng giải trí. Họ là thành phần luôn vô tư và vui vẻ khi gặp bất cứ vấn đề gì.

day la ly do ke luoi bieng lai co the thanh cong hon nhung nguoi cham chi Người lười biếng dễ thành công hơn cà người chăm chỉ?

Có thể bạn không tin nhưng đến nhà bác học thiên tài Einstein cũng đã khẳng định: Lười biếng là công cụ tốt nhất để phát triển óc sáng tạo.

Và thực tế cũng đã nhiều lần chứng minh nhận định trên là đúng. Chiếc xẻng để xúc đất được phát minh bời người thợ bình thường không muốn tiếp tục phải đào xới bằng tay. Chiếc máy hút bụi lại do một anh chàng béo lười biếng muốn lau dọn thật nhanh để được đi ngủ… Vì vậy, muốn thành công, hãy làm ít thôi và tìm cách để được nghỉ ngơi nhiều mới là điều quan trọng.

Khoa học cũng đã chứng minh việc được nghỉ ngơi sẽ giúp tinh thần sảng khoái giúp cho việc tư duy trở nên thông suốt và hiệu quả công việc cũng sẽ theo đó mà tăng lên.

Lười biếng chính là cái gốc của sự sáng tạo

Lười biếng chân tay không nguy hiểm bằng lười biếng đầu óc. Lười biếng chân tay sẽ thúc đẩy con người sáng tạo ra những công cụ có thể giúp họ được rảnh rỗi. Bill Gates cũng đã góp một câu nói kinh điển vào chủ đề lười biếng: “Tôi chọn những người lười biếng để làm những công việc khó khăn… Bởi họ luôn biết cách tìm ra những con đường nhanh nhất để thực hiện nó.”

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Người lười thường tạo ra sự đột phá

Đa phần những người chăm chỉ thường đi theo con đường truyền thống. Người lười biếng rất sợ mất thời gian nên họ sẽ tìm con đường khác nhanh hơn để được nghỉ ngơi. Tất nhiên sự đột phá đó chỉ được tạo ra bởi người lười nhưng có trí thông minh. Họ quả thực là mối đe dọa rất lớn đối với những nhân viên tỏ ra chăm chỉ nhưng thiếu sáng tạo khác.

Người lười biếng thường rất hài hước

Hãy tưởng tượng bạn làm việc tại một công ty mà ai ai cũng cặm cụi làm việc cả ngày mà chẳng tương tác gì với nhau thì sẽ buồn thế nào. Người lười biếng ít làm việc hơn nên họ có thời gian để quan tâm đến những thứ xung quanh và pha trò cho mọi người cùng giải trí. Họ là thành phần luôn vô tư và vui vẻ khi gặp bất cứ vấn đề gì.

Đừng vội sa thải những nhân viên trông có vẻ lười biếng

Các nhà tuyển dụng luôn dè chừng những ứng viên lười biếng và cho rằng họ không thể hoàn thành công việc. Những nhân viên lười biếng có khả năng tìm ra cách giải quyết vấn đề nhanh nhất mà lại không mất quá nhiều thời gian. Họ không cặm cụi, căng thẳng cả ngày không có nghĩa là năng suất năng động của họ không cao. Có thể là vì họ có phương pháp giải quyết hiệu quả.

Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Chứng Khoán
Quản trị Doanh Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>