Nên ăn gì cho bé bớt nghịch?

Thực phẩm duy trì năng lượng: Cá hồi, cá mòi, trứng… chứa nhiều carbonhydrate giúp năng lượng trong thực phẩm được tiêu hao từ từ, duy trì lâu dài nên điều chỉnh được hành vi của trẻ. Chúng cũng làm cho lượng đường trong máu được ổn định, giúp bé hạn chế cáu bẳn. Đồng thời các thực phẩm nhóm này giúp não bộ hoạt động tốt vì chúng duy trì được năng lượng lên não.

 

 

xr 120 51627781 Nên ăn gì cho bé bớt nghịch?

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Nguyên nhân là bởi não bộ nhạy cảm với các thành phần dinh dưỡng, tùy theo từng loại thức ăn mà hàm lượng hormone stress ít hay nhiều.

Tiến sĩ Ann cũng cho biết rằng với những trẻ có tính hiếu động cộng thêm việc năng lượng trong cơ thể ở mức dư thừa thì nguy cơ nghịch phá càng lớn. Vì vậy để bé ngoan ngoãn, bà Ann khuyên cha mẹ:

Nên

Cho bé ăn nhóm thực phẩm giàu omega-3: Như hạt lanh, dầu cá; giúp bình ổn tính hiếu động và kích thích khả năng tập trung của trẻ.

Thực phẩm duy trì năng lượng: Cá hồi, cá mòi, trứng… chứa nhiều carbonhydrate giúp năng lượng trong thực phẩm được tiêu hao từ từ, duy trì lâu dài nên điều chỉnh được hành vi của trẻ. Chúng cũng làm cho lượng đường trong máu được ổn định, giúp bé hạn chế cáu bẳn. Đồng thời các thực phẩm nhóm này giúp não bộ hoạt động tốt vì chúng duy trì được năng lượng lên não.

Thực phẩm giàu vi khoáng canxi, magie: Những loại thực phẩm như sữa, trai, cua, tôm, phô mai ít béo, các loại hạt… sẽ giúp bé giảm được hormone gây stress, đặc biệt vào cuối ngày.

Nước: Khi thấy trẻ bị kích động, cáu bẳn thì nên cho bé uống thêm nước mát, đặc biệt nếu là cuối chiều hoặc sau giờ tan học thì có thể cho bé tắm trong nước ấm có chút tinh dầu. Để gọn nhẹ và nhanh chóng, bạn có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu vào một ca nước ấm và hướng dẫn bé xông mặt.

Không nên

Cho bé ăn nhiều thực phẩm giàu đường: Những đứa trẻ ăn thực phẩm giàu chất bột đường như gạo, các sản phẩm bột màu trắng hoặc chất ngọt nhân tạo sẽ dễ trở nên hiếu động thái quá. Nguyên nhân vì thực phẩm nhóm bột đường kích thích hình thành hormone stress như adrenaline và cortisol khiến trẻ ngồi không yên, lo lắng, hay gây lộn cãi nhau.

Thực phẩm nhiều phụ gia: Các loại kẹo, soda, thạch, sôcôla… thường có nhiều phụ gia, màu thực phẩm sẽ khiến hệ thần kinh làm việc quá mức. Đối với trẻ nhỏ có tính hiếu động, mức độ nhạy cảm với nhóm thực phẩm có phụ gia, mùi hương, chất bảo quản càng cao. Nghiên cứu thực hiện trên 1.200 trẻ thì có tới 40-50% trẻ có rối loạn hành vi liên quan tới đường nhân tạo, phẩm màu… Vì vậy bạn nên hạn chế cho bé dùng thực phẩm khô và đóng gói.

Thực phẩm cao năng lượng: Các loại bánh rán, bánh ngọt, bánh quế bột mì, nước tăng lực… sẽ khiến hệ tiêu hóa bé mệt mỏi, bí bách nên cơ thể cần vận động nhiều hơn tiêu bớt năng lượng. Đặc biệt không nên chọn loại mà trên bao bì có ghi hàm lượng chất béo vượt quá 2%.

Như Thùy

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Giáo dục
Tin Tức Doanh nghiệp
Pháp luật Đời Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>