Một số vị trí được chống chỉ định tuyệt đối với tủ lạnh và lò vi sóng

Lò vi sóng là một trong số những thiết bị điện quen khá quen thuộc trong các gia đình. Mặc dù không cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích nhưng đây cũng là vật dụng không nên bỏ qua về yếu tố phong thủy.

 

20160315114038949 Một số vị trí được chống chỉ định tuyệt đối với tủ lạnh và lò vi sóng

Vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất là phòng bếp vì tủ lạnh thuộc Kim

Trong cuộc sống hiện đại, tủ lạnh và lò vi sóng hai đồ gia dụng cần thiết. Tuy nhiên, rất ít người biết và quan tâm đúng mức đến yếu tố phong thủy của những thiết bị quen thuộc này.
 
Dưới đây là một số điều bạn nên lưu ý khi đặt tủ lạnh và lò vi sóng để tránh những vận hạn theo quan niệm phong thủy.
 
1. Đối với tủ lạnh
 
Phong thủy chung của ngôi nhà bị ảnh hưởng ít nhiều bởi vị trí đặt tủ lạnh. Vật dụng này thuộc Kim nên vị trí tốt nhất của nó là phòng bếp. Bếp là vùng không gian thuộc Hỏa, nếu có Kim sẽ giúp cân bằng Hỏa, không để Hỏa quá vượng (vì Hỏa khắc Kim nên tiết chế được tính hỏa ở không gian này).
 
 
Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!
 

 

 
Tuy nhiên, không phải chỗ nào trong bếp cũng có thể đặt tủ lạnh. Cụ thể, những vị trí đặt tủ lạnh cần tránh là: đối diện hoặc quá gần bếp nấu. Vì khi nấu bếp tỏa ra khí nóng gặp hơi lạnh từ tủ thoát ra sẽ tạo ra sự xung khắc quá mạnh, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ. Ngoài ra, theo phong thủy thì cách bố trí này còn có thể khiến các thành viên trong gia đình hay cãi vã, không thuận hòa.
 
Đối với phòng khách: Trường hợp đã đặt một chiếc tủ lạnh trong gian bếp, nếu đặt thêm một chiếc nữa ở phòng khách thì những ai trong gia đình có mệnh kỵ với mệnh Kim (chẳng hạn như Mộc) sẽ gặp bất lợi. Việc hành Kim trong nhà quá vượng sẽ khiến gia chủ dễ gặp rủi ro. Nếu vẫn muốn có thêm 1 chiếc tủ lạnh, giải pháp là đặt nó vào tủ gỗ giống như các khách sạn, quán bar thường làm để hóa giải bớt vận xấu
 
Phong thủy học gọi tủ lạnh là Tài khố (nghĩa là kho của). Do đó vậy, nếu tủ lạnh đặt trong phòng khách thì tuyệt đối không được đặt tủ lạnh ở vị trí chéo góc với cửa ra vào. Cũng không nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa chính bởi như vậy sẽ khiến tài lộc, của cải không trong nhà bất ổn, thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ công danh tài lộc đi xuống, thất thoát tiền của.
 
2. Đối với lò vi sóng
 
Lò vi sóng là một trong số những thiết bị điện quen khá quen thuộc trong các gia đình. Mặc dù không cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích nhưng đây cũng là vật dụng không nên bỏ qua về yếu tố phong thủy.
 
Lò vi sóng (cùng với lò nướng, bếp ga, bếp lò) có thuộc tính Hỏa, còn một số vật dụng như bình thủy, máy pha cà phê, vòi nước, bồn rửa bát…lại có thuộc tính Thủy. Do Thủy xung khắc với Hỏa nên khi đặt lò vi sóng ngay đối diện hoặc quá gần kề sẽ tạo ra sự xung khắc giữ chúng. Cách bố trí như vậy vừa không tốt về mặt phong thủy (dẫn đến bất đồng ý kiến, cãi cọ, tranh chấp lẫn nhau, hạnh phúc hôn nhân bị ảnh hưởng) vừa sai về mặt khoa học (nguy cơ cháy nổ,…).
 
Không ít người vì muốn tiết kiệm diện tích nên đã đặt lò vi sóng (hoặc lò nướng) ngay trên đầu tủ lạnh. Đây là điều tối kỵ bởi vì Hỏa khắc Kim, đặt gần như vậy rất xung khắc. Ngoài ra về khoa học, sóng điện từ do các thiết bị điện này phát ra cũng gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người dùng. Tốt nhất, phía trên đầu tủ lạnh không đặt bất cứ vật gì để thu hút lộc.
 
Đặt lò vi sóng đúng cách, tránh xa những vị trí xấu nêu trên không chỉ đúng trong quan niệm phong thủy mà cũng là một cách sử dụng, bảo quản để kéo dài tuổi thọ của thiết bị điện. Một gợi ý khi đặt lò vi sóng là bạn có thể chọn vị trí cao hơn nền nhà ít nhất 80 cm, cách tường 10 – 15cm, cách trần ít nhất 40 cm để thông gió. Ngoài ra có thể đặt lò vi sóng vào các loại tủ chuyên dụng.
  Tin Tức Giải Trí
Pháp luật Đời Sống
  Khám Phá Thế Giới
Tin Tức Giáo dục
Chuyện Doanh Nhân

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>