Massage cho bé nhanh lớn hơn

Để thực hiện xoa bóp cho bé, bạn chỉ cần xoa bóp nhẹ nhàng mà không cần nhiều lực trên đôi tay như massage cho người lớn. Để biết chính xác lực massage cho bé, bạn hãy nhắm mắt lại và xoa bóp nhãn cầu của mình khi thấy vừa phải thì dùng lực tương tự thực hành cho bé.

 

 

massage (1) 251017406 Massage cho bé nhanh lớn hơn

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

TS. Tiffany Field, Đại học Y khoa Miami (Mỹ) đã nỗ lực nghiên cứu về tác dụng của massage từ năm 1982 tới nay cho biết: Massage không chỉ giúp các em bé ngủ ngon, phát triển nhanh mà còn là liệu pháp tích cực giúp trẻ sinh non tăng cân, trẻ bị rối loạn tăng động cảm thấy vui vẻ và tập trung hơn…

Khi trẻ bị đầy bụng, táo bón, massage giúp nhuận tràng, tiêu hóa dễ dàng hơn. Massage còn giúp tăng cường mối giao lưu tình cảm giữa cha mẹ, con cái. Nhờ vậy bé có thể xóa tan đi sự căng thẳng, bực bội, cáu gắt giúp hệ thống thần kinh bình tĩnh và ngủ ngon hơn.

Massage “đúng điệu” cho bé

Địa điểm và nhiệt độ phòng

Khi massage cho bé, cha mẹ nên đặt con ở các phòng đảm bảo sự ấm áp và yên tĩnh với nhiệt độ khoảng 25 độ C. Cởi hết quần áo và đặt bé nằm trên một cái khăn mềm, tránh để bé lạnh. Nếu mẹ cho bé nghe nhạc khi massage thì nên chọn những giai điệu nhẹ nhàng.

Thời điểm “vàng”

Tốt nhất mẹ nên massage cho bé sau khi bé mới tắm xong, nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Tránh massage gần bữa ăn của bé (trước, trong và ngay sau khi ăn), có thể khiến bé bị sốc và gấy ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa.

Nhẹ nhàng, nâng niu

Loại trừ “tác dụng phụ”:

– Sau khi bạn đã kết thúc việc massage cho bé, hãy mặc quần áo mềm mại rộng rãi thoải mái nhất cho bé.

– Khi massage cho trẻ thì cha mẹ cần tháo hết vòng, nhẫn đeo tay để tránh tổn thương da bé.

Để thực hiện xoa bóp cho bé, bạn chỉ cần xoa bóp nhẹ nhàng mà không cần nhiều lực trên đôi tay như massage cho người lớn. Để biết chính xác lực massage cho bé, bạn hãy nhắm mắt lại và xoa bóp nhãn cầu của mình khi thấy vừa phải thì dùng lực tương tự thực hành cho bé.

Có nên dùng tinh dầu?

Bạn chỉ nên chọn loại được sản xuất riêng cho trẻ em. Nếu dùng tinh dầu thông thường, bạn phải pha loãng với hàm lượng nhỏ hơn của người lớn, pha theo hướng dẫn của nhà sản xuất (nếu có).

Trình tự động tác

– Bắt đầu massage từ khuôn mặt của bé. Bạn có thể sử dụng ngón tay nhẹ nhàng lướt trên trán, má và cằm, sau đó quanh mắt, tai, mũi và miệng của trẻ.

– Tiếp đến là hai cánh tay. Bạn massage theo đường vòng tròn hai bên vai của trẻ và lướt xuống cánh tay. Ở động tác này, bạn chỉ cần sử dụng lực ở ngón tay thật nhẹ nhàng, không cần dùng lòng bàn tay.

– Di chuyển xuống đôi chân. Bạn sử dụng bàn tay của mình để massage chân của trẻ theo chiều hướng đi lên. Nhẹ nhàng đưa đầu gối của trẻ lên cao về phía bụng.

– Tiếp tục với vùng bụng của bé. Bạn nên chuyển động đôi tay theo hình vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, bắt đầu từ rốn của con. Sau đó dần dần tăng kích thước của các vòng tròn khi massage tại khu vực này.

– Cuối cùng, bạn sử dụng lòng bàn để massage từ từ và nhẹ nhàng cho bé từ dưới lên đến vai.

Lưu ý: Tuyệt đối không xoa bóp cột sống của trẻ.

  Theo chuyên đề

Tin Tức Chứng Khoán
Khoa học Công Nghệ
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Quản trị Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>